** VẬT LIỆU CHO NƯỚC ĐƯỜNG .
- Đường cát 1 kg
- Nước 700 g
- Nước cốt chanh 3 muỗng súp
- Nước chín để nguội 6 muỗng súp ( hòa vô nước chanh )
- Nước tro tàu 2 muỗng súp
- Nước chín để nguội 3 muỗng súp ( hòa vô nước tro tàu )
** NẤU NƯỚC ĐƯỜNG .
- Thời gian nấu cho 1 kg đường này , Vịt nấu trong khoảng 4 giờ .
- Một kg đường nấu xong còn 1kg 200 g là đủ tiêu chuẩn .
- Cho đường và nước vô nồi , bắc lên bếp nấu lửa to , khi đường vừa sôi thì giảm lửa , nước đường chỉ sôi nhẹ cho đường tan từ từ và không bị trào , thường xuyên vớt bọt , giữ lửa cho nước đường sôi lăn tăn .
- Quan sát thấy khi nước đường rút xuống còn 3/4 lượng thì chuẩn bị cho nước cốt chanh .
- Hòa nước và nước cốt chanh cho đều , lược không còn xác kẻo nước đường bị đắng , cho vô nồi đường nấu tiếp , đường luôn sôi lăn tăn , nước đường sẽ đặc dần , nấu khoảng 3 giờ thì bắt đầu cân thường xuyên , đặt cả nồi đường lên cân , khi thấy đường còn 1kg 150 g thì bắt đầu cho nước tro tàu .
- Hòa nước tro tàu vô nước chín để nguội cho đều , chế vô nồi đường đang sôi , dùng muỗng khuấy nhẹ cho nước tro không bị vón cục trong nước đường . Lúc này nước đường chuyển sang màu đỏ cam đẹp , nấu như vậy , cân thăm chừng nước đường còn đúng 1kg 200 g thì bắc ra .( nhớ tính kỹ trừ khối lượng nồi nhé )
- Để nguội , cho vô keo , nước đường này để lâu thì tốt , ít nhất là một tháng ( nếu như mình không có đủ thời gian )
Nước đường sôi lăn tăn , trong đường đã có đủ nước chanh , nước tro tầu và sắp đạt đến khối lượng 1k 200g |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét