Thứ Hai, 1 tháng 9, 2014

BÁNH CHOUX KEM NẤU SỮA HỘT GÀ PHÔ MAI .

Tuyetanh không dám gọi đây là bánh choux Nhật , cũng không dám gọi là bánh choux Pháp , bởi vì lần này làm bánh có pha thêm bột năng . thật ra cũng chẳng phải mình đi tìm kiếm một công thức khác mà vì mình  bị thiếu bột mì , nghe xôn xao bà con bảo rằng bánh choux có thể pha thêm bột năng cho giống bánh choux Nhật nên mạnh dạn làm thử , không ngờ nó nổi ngon lành , mà có phần còn nổi hơn cả bột mì nữa chứ , ăn thì dai dai dẻo dẻo như bà con mô tả í , cũng  hay hay đó chứ . Tuy hình dạng bánh không giống bánh choux Nhật , những đường nứt trên mặt vỏ bánh không nhẹ tinh tế như choux nhật mà nứt  đường khá to , bánh hơi bị cao chứ không hình nữa quả dưa tròn cắt ngang , nhưng mình cũng ké trang trí theo kiểu choux nhật cho vui . Và vì trong thành phần vỏ bánh có sữa nên tuyetanh thấy dễ bị khét đáy nên lần sau mình sẽ lót thêm giấy bạc để bánh tốt hơn . Có thể mình cũng sẽ điều chỉnh lại lượng bột xem sao.


* CÔNG THỨC CHO LẦN NÀY .

- Trứng gà loại 60 g                            2 cái
- Bột mì đa dụng táo đỏ                      50 g
- Bột năng                                           50 g
- Sữa tươi không đường                      100 ml
- Bơ lạt                                                50 g
- Muối                                                 2 dúm tay

* NHÂN KEM NẤU SỮA HỘT GÀ PHÔ MAI .

- Lòng đỏ trứng gà                            4 cái
- Sữa tươi                                        600 ml
- Đường cát                                       80 g
- Bột mì                                             70 g
- Bơ lạt                                               10  g
- Phô mai con bò cười                        3 viên

* KEM TRANG TRÍ .

Lẽ ra mình muốn trang trí bằng kem sữa tươi nhưng nhà có kem bơ nên lấy trang trí luôn

                                                        %%%%%%%%%%%%%%%

* QUẬY BỘT .

- Cho sữa , bơ , muối  vô nồi nấu sôi .
- Hai thứ bột trộn đều , rây kỹ .
- Khi hỗn hợp sôi , đổ tô bột vô , quậy mạnh cho bột tấm và chín đều , bột hơi khô .
- Mang ra , để nguội bớt , còn nóng hâm hấp , cho trứng vô từng quả , quậy mạnh tay một chiều , như làm bánh choux bình thường . quạy hết trứng , mình được khối bột dẻo mềm , bóng mượt .
- Khay lót thêm lớp giấy bạc , nặng từng bánh tròn lên khay , dùng đầu ngón tay chấm vô nước , đè lên những chóp nhọn trên đỉnh bột bánh đã nặn , Xịt nước toàn bộ khay bánh .
- Cho vô ngăn giữa lò , nhiệt độ 160 độ C ( vặn lò trước 10 phút ) .
- Nướng như bánh choux bình thường khoangr30 phút bánh chín .

* NHÂN BÁNH .

- Sữa mang nấu sôi.
- Đánh trứng với đường cho trắng ra , cho bột mì vô quậy cho bột đều . Đổ sữa sôi vô , quậy đều cho bột chín nhẹ . Bắt lên bếp khuấy cho kem chín .
- Mang ra , kem còn nóng , cho bơ và phô mai vô quậy mạnh cho cả hai tan hòa đều vô kem . để nguội , cho vô tủ lạnh .

* Mình dùng ít kem bơ trang trí trên mặt , với tí mùi cafe và kẹo màu , nho khô , mứt kẹo dâu . Ở trong bơm kem sữa trứng phô mai .


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.