Tự nhiên rồi muốn nhâm nhi một món gì đó có hương vị cafe , rồi nghỉ ra một ổ bánh đầy mùi thơm của cafe và nâu thật là nâu , vậy là lôi bột , trứng , đường ra làm một em chinfon . đổ khuôn nhỏ nhưng thành cao nên em ra lò cao dong dỏng như những nàng chân dài , bưng đi cứ rung rinh rung rinh vậy .
Mình làm 2 trứng thôi , để ăn cho mau hết . Tính theo lượng công thức chung mình ra được cân lượng như sau :
- Trứng gà 2 cái cân ra được 130 g
- Bột mì đa dụng 65 g -
- Đường xay 65 g
- Cafe đen đậm 28 g ( mình cân 30 g nhưng cho non một chút là được , nếu có cân điện tử
thì tuyệt vời rồi )
- Dầu ăn 12 g ( cái này thì mình cân 10 g nhưng cho già hơn một chút là được )
- Vani vài giọt
LÀM BÁNH :
- Bột mì rây 3 lần cho bột xốp .
- Tách trứng riêng lòng đỏ và lòng trắng .
- Đánh lòng trắng với 2/3 đường cho nổi trắng mềm nhưng không khô ( theo như cách của phần công thức chung đó ) . Để qua một bên
- Đánh lòng đỏ với phần đường còn lại ( như cách đánh của phần công thức chung )
- Trộn bột ( xem cach trộn ở phần công thức chung nhé , xong đem nướng 30 phút bánh chín mang ra úp ngược , khi nguội bánh rớt ra
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét