Thứ Năm, 17 tháng 4, 2014

BÁNH BÔNG LAN CAFE ( CHINFON CAFE )

Tự nhiên rồi muốn nhâm nhi một món gì đó có hương vị cafe ,  rồi nghỉ ra một ổ bánh đầy mùi thơm của cafe và nâu thật là nâu , vậy là lôi bột , trứng , đường ra  làm một em chinfon . đổ khuôn nhỏ nhưng thành cao nên em ra lò cao dong dỏng như những nàng chân dài , bưng đi cứ rung rinh rung rinh vậy .

Mình làm 2 trứng thôi , để ăn cho mau hết . Tính theo lượng công thức chung mình ra được cân lượng như sau :

- Trứng gà 2 cái cân ra được 130 g
- Bột mì đa dụng                    65 g -
- Đường xay                           65 g
- Cafe đen đậm                        28 g ( mình cân 30 g nhưng cho non một chút là được , nếu có cân điện tử
                                                             thì tuyệt vời rồi )
- Dầu ăn                                   12 g ( cái này thì mình cân 10 g nhưng cho già hơn một chút là được )
- Vani                                        vài giọt

LÀM BÁNH :

- Bột mì rây 3 lần cho bột xốp .
- Tách trứng riêng lòng đỏ và lòng trắng .
- Đánh lòng trắng với  2/3 đường cho nổi trắng mềm nhưng không khô ( theo như cách của phần công thức chung đó ) . Để qua một bên
- Đánh lòng đỏ với phần đường còn lại ( như cách đánh của phần công thức chung )

- Trộn bột ( xem cach trộn ở phần công  thức chung nhé , xong đem nướng 30 phút bánh chín mang ra úp ngược , khi nguội bánh rớt ra



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.