Thứ Bảy, 19 tháng 4, 2014

BÁNH CHOUX KEM

Làm những chiếc bánh choux này cho cháu gái Hương và cả nhà cùng ăn , vui mấy ngày Hương ở xa vè chơi , ai cũng thích bánh choux nên mình chọn làm loại bánh này , kiểu bình thường hơi chán nên làm thêm một khay bánh có nhân mứt thơm trên mặt , kem thì dùng kem như cũ rồi . Tuyyetanh làm ba lượng theo công thức căn bản , tính ra với lượng như vầy :

- Trứng gà     3 quả  cân ra 185 g
- Nước lọc     150 g
- Bột mì đa dụng 105 g
- Dầu ăn        75 g
- Bột nổi Alsa  1/2 muỗng cafe

* Phần nhân : mình làm hai lượng là đủ cho vỏ bánh :
- Trứng gà      2 cái
- Sữa đặc      260 g
- Bột mì          80 g
- Nước chín    400 g
- Lần này không thêm bơ , giữ nguyên mùi sữa thôi .

* Mứt thơm dẻo xay nhuyễn , cho thêm nước cốt chanh hay tắc cho có vị chua  để bơm vô lỗ giữa của bánh .




**** Mình khuấy bột và nướng như cách ; làm trong bột căn bản , phần kem cũng vậy .

bánh này thêm tí mứt thơm cho chua chua một tí 




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.