Thứ Bảy, 19 tháng 4, 2014

BÁNH CHUỐI HẤP NƯỚC CỐT DỪA

Có được 6 trái chuối chín muồi , không ai chịu ăn hết vì không thích ăn trái cây quá chín , ừ không ăn thì thôi nhưng phải chế biến một cái gì chứ , chuối ngọt lịm như vậy mà . Thế là soạn bột đường ra , chạy ra chợ mua dừa nữa chứ , cũng may là còn ở Sài gòn , mai mốt về nhà ở Bình Dương rồi muốn làm đột xuất thì ra dừa đâu mà làm không biết nữa . Làm xong rồi hý hửng bưng ra một dĩa bánh chuối mát lạnh và ...câu đầu tiên mình nhận được là ...< ui ..xấu quá ..> . Buồn 5 phút , ừ nhưng mà không xấu sao được khi tự nhiên chuối đang trắng như vậy mà lại bỏ đường vô sên cho đỏ , rốt cuộc không đỏ  mà xỉn meo , thôi thì an ủi vậy xấu mới dễ ăn chứ ... và ....thoáng một cái là hết . Thấy chưa xấu nhưng ngon , ngọt lim , béo  và thơm ơi là thơm nữa . Thật ra có biết cân lượng nào là đúng đâu , làm đại , lại muốn làm cho nhanh nữa nên không làm mặt nước cốt dừa gì hết , khuấy cái vèo , cho vô xửng hấp là xong , thôi kệ một bữa ngon lành và không dư là khoái rồi .

- 6 trái chuối sứ chín
- 50 g bột gạo
- 20 g dường cát
- 1 chén nước cốt dừa
- 1 chút vani
Chuối lột vỏ tước chỉ , cắt nhỏ , nhồi với bột gạo , đường , vani , xông chế nước cốt dừa vô quậy lại cho đều . Xửng nấu nước sôi lót lá chuối vô , đổ bột chuối vô hấp bột trong là chín
( Cái này là mình rút kinh nghiệm không sên chuối chứ hình này là mình sên chuối trước nên nó như vầy :


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.