Thứ Tư, 2 tháng 4, 2014

BÁNH BÔNG LAN NHÍ HƯƠNG VANI VÀ NHO KHÔ

Bánh bông lan này mình không sử dụng một tí bơ nào hết vì muốn giữ trọn hương vani của bánh , chỉ thêm nho khô mà thôi . Bánh rất nhỏ , chỉ bằng đồng xu , nhìn bé tí dễ thương , ăn cũng không ngán , theo cách làm này bánh làm nhanh và nướng cũng rất nhanh , nhưng cũng dễ bị khô khi để quá 3 ngày , tuy nhiên cũng thích hợp cho những khi đi du lịch hay nhâm nhi lúc rãnh rỗi vui chơi lắm .

CÔNG THỨC

-  2 trứng gà  ( loại khoảng từ 55g đến 60 g )
-  60 g bột mì nổi hay bột mì đa dụng
-  60 g đường xay
-  30 g dầu ăn
-  Vani  dạng nước
-  Nho khô đen ngâm rượu thơm , để ráo .

LÀM BÁNH

-  Khuôn cupcake nhỏ nhất , lót khuôn giấy để sẵn.

- Tách lòng đỏ và lòng trắng riêng ra .
- Cho lòng trắng vô , tô đánh nổi bông trắng , cho đường từ từ đánh đến khoảng 1/2 lượng đường , cho từng cái lòng đỏ vô đánh tiếp với đường cho hết đương , trứng nổi đặc , đứng ngọn .
- Mang ra rây bột mì vô từ từ trộn xới nhẹ từ dưới lên cho hết bột , bột vừa hết , cho dầu ăn và vani vô , trộn lại một lần nữa cho đều .
- Lò bật 2 lửa , nhiệt độ 150 độ c .
- Cho vô khuôn  rải nho lên mặt nướng liền . Chỉ 20 đến 25 phút là bánh chín




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.