CÔNG THỨC
* Làm bánh bông lan bơ
- 3 trứng cân được 185 g
- Bột mì đa dụng hay số 8 140 g
- Đường xay 140g
- Bơ lạt lạnh 140 g
- Sữa tươi 35 g
* Làm kem bơ : lượng kem với 3 lòng trắng trứng
LÀM BÁNH
- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng
- Cho bơ vô tô , để bơ mềm , cắt nhỏ , dùng máy đánh số lón cho bơ ngả màu trắng ra và bơ hơi nổi , tiếp tục cho đường xay vô đánh đến khi hết khoảng 1/ 2 lượng đường , bơ nổi đứng, bắt đầu cho lòng đỏ vô đánh đén khi bơ và lòng đỏ nổi , khi đánh rưới thêm sữa , đánh đều như vậy đến khi hỗn hợp trở nên nổi đặc , đứng mềm như kem
- Cho lòng trắng vô tô khác , dùng cây đánh trứng sạch đánh cho lòng trăng nổi bông hoàn toàn , cho đường đánh đến khi lòng trắng nổi đứng ,mềm , nhưng không đánh lâu quá lòng trắng khô đi ,
- Mang ra , bắt đầu trộn bột ( bột mì rây sẵn 3 lần ) , vừa trôn bột , vừa trộn lòng trắng đên khi hết cả hai , xới lên cho đều . Để yên cho bột nghỉ.
- Khuôn cupcake , lót khuôn giấy . Múc bột vô cho đầy khoảng vừa đầy khuôn giấy .
- Mở lò nhiệt độ 200 dộ c tùy lò , Cho bánh vô nướng khoảng 30 đến 35 phút là bánh chín . Mang ra để nguội
LÀM KEM : làm kem như trong trang kem bơ trứng , Bánh này tuyetanh bắt hình chú sóc nhỏ ôm trái cây rừng , tay nghề lâu không được trau dồi nên bị cứng , bắt quẹo quẹo thế nào đó , nhìn chỉ tàm tạm cho vui mắt thôi chứ không đẹp tí nào .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét