Công thức này mình làm bằng men Mauri .
* Ủ men :
- 2 muỗng cafe men .
- 1/2 muỗng cafe đường
- Nước ấm vừa đủ để men tan .
Tất cả trộn đều trong ly cao , bọc hoặc đậy lại cho mên nổi đầy là được
* Bột bánh
- Bột mì làm bánh mì ngọt 250 g
- Đường xay 50 g
- Trứng gà 1 cái
- Dầu ăn 25 g
- Nước ấm 80 g
- Muối 1 chút
* Nhồi bột :
- Cho vô tô trứng gà , đường xay , dầu ăn , khuấy cho tan đều .
- Trong thau để nhồi bột , trộn bột mì với muối , khoét 1 lỗ ở giữa , cho tô trứng , nước ấm , và ly men vô , dùng đầu ngón tay khuấy bột vòng tròn cho bột thấm từ từ vô chất lỏng , bột thấm hết và bắt đầu dẻo , và dính , một phần bột dính thau , một phần bột dính tay , nắm lên kéo đập xuống , nhồi như vậy đến khi bột bắt đầu dai , bột sẽ bớt dính tay dần , thỉnh thoảng thấm bơ Magarin vô tay nhồi thêm cho bột tới , dùng ngón tay ấn vô , bột phình lên trở lại là được , vê tròn , đặt khối bột vô thau , đậy nắp kín , ủ 3đến 4 giờ ( có thể nhanh hơn nếu men tốt ) , Đến khi bột nổi hơn gấp đôi là được .
- Đổ bột ra bàn , tay áo bằng bột bắp , nhồi cho bột thoát khí và mịn lại , chia viên , mình chia bánh hơi lớn nên được 8 bánh . Thoa bơ vô tay kéo túm cho bột láng tròn , để vô khuôn hay khay thoa bơ , để cho bột nghỉ và nổi trở lại , thấy bột nổi khoảng 70% , thoa trứng lên mặt .
- Mở lò 250 độ c , 2 lửa , cho bánh vô nướng , bánh sẽ tiếp tục nở tiếp trong lò , khoảng 30 phút , bánh sẽ chín .
Bánh mì kẹp kem |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét