** BỘT BÁNH CHOUX .
- Trứng gà 2 hột
- Bột mì đa dụng 35 x 2 = 70 g
- Dầu ăn 25 x 2 = 50 g
- Nước 50 x 2 = 100 ml
- Bột nổi ALsa 1/3 m cafe
** NHÂN XÚC XÍCH , PHÔ MAI .
- Xúc xích loại cây lớn 5 cây
- Pho mai con bò cười 5 miếng
- Chà bông thịt loại lạt tùy đủ dùng rắc mặt bánh nhiều hay ít tùy thích
&&&&&&&&&&&&&&&&
** LÀM BỘT BÁNH CHOUX .
Làm như mọi khi làm những bánh choux kem thường nha .
** LÀM NHÂN .
- Xúc xích một cây mình chia thành năm khúc đều nhau , mỗi khúc mình cắt xuống theo đường thẳng trên mặt , cắt chéo chữ thập nhưng không cho đứt hẳn .
- Chia mỗi miếng phô mai làm 5 phần , nhận viên phomai vô chính giữa phần cắt chữ thập cúa cây xúc xích . để qua một bên.
** NƯỚNG BÁNH .
- Khay nướng thoa bơ , rắc bột sơ .
- Cho bột choux vô túi , bắt lên khay một hình tròn .
- Lấy một viên xúc xích pho mai để lên viên bột vừa nặng , để đứng , nhấn xuống một chút cho viên xúc xích đứng vững .
- Nặng thêm bột bánh lên phủ phần nhân , rắc chà bông lên mặt , xịt nước vừa ướt . Cho vô lò nướng nhiệt dộ 230 độ c , hai lửa . Để khay bánh vô tầng giữa lò . 35 phút là bánh chín . Mình quên chụp hình khâu nặn bột phủ nhân , chỉ kịp chụp lấy khi đã cho bánh vô lò thôi .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét