Công thức của mình như vầy
# BỘT BÁNH
- Trứng gà 4 cái loại 60 g
- Bột mì nổi 140 g
- Dầu ăn 100 g
- Nước lọc 200 ml
- Muối 4 nhúm tay
- Bột nổi Alsa 1/2 muỗng cafe ( nếu có )
- Bột trà xanh 1/2 muồng cafe ( mình rắc mặt )
# NHÂN BÁNH
- Trứng gà 2 cái
- Đường cát 80 g
- Nước lọc 600 ml
- Sữa đặc 240 g
- Bột mì 70 g
- Bột trà xanh 1/2 muỗng cafe
&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&
# LÀM VỎ BÁNH
- Cho nước , dầu và muối vô nồi , nấu lửa to đợi sôi
- Trong khi đó đập trứng ra tô . nước sôi , úp tô bột vô một lần , dùng cây chèo gỗ quậy mạnh tay , coi chừng khét đáy , thấy bột chín gom lại thì bắc ra .
- Để bột đi hơi bớt , bột nóng hâm hấp , cho từng trứng gà vô , dùng cây xoắn máy đánh trứng , vặn số lớn , đánh 1 chiều , thấy trứng vừa thấm đều thì cứ cho thêm rồi đánh cho hết trứng , khâu này vừa đánh vừa xem chừng , thấy bột vừa dẻo mịn , bóng đều đặn thì ngưng trứng , còn thấy bột còn có vẻ khô cứng thì thêm trứng , nhưng tốt nhất là thêm bằng lòng trắng . Bột ngon là bột mịn đều , dẻo mềm và bóng , hơi nổi phồng nhẹ , nếu có cho bột nổi thì khi sờ thấy bột nguội hoàn toàn rồi mới cho và tiếp tục cho trứng dánh đến khi bột tới . Để yên cho bột nghỉ khoảng 30 phút .
- Khay nướng bánh thoa bơ và rắc đều bột
- Đốt lò ở nhiệt độ 230 độ ( tùy lò nhé ) , cả hai lửa trên và dưới .
- Cho bột vô túi nặn , nặn từng cái cách xa nhau 1 cái bánh , mình rắc bột trà xanh lên mặt bánh rồi mang nướng ( lần sau hoàn thành bánh rồi mới rắc bột trà thì có lẽ hay hơn ) , đặt vỉ bánh vô ngăn giữa lò , 30 phút bánh sẽ chín , khâu này mỗi chúng mình phải thăm chừng , nhìn thấy trên mặt bánh các bọt nước nhỏ li ti ít dần đi , bánh có độ vàng vừa đủ thì mới kéo bánh ra , bánh không bị xẹp vì chưa đủ độ khô .
- Vỏ bánh này để qua ngày hôm sau trong bao kín mình thấy càng ngon .
# LÀM NHÂN BÁNH
- Đập trứng ra tô , cho đường , dùng cây phới lồng đánh cho đường tan , rây bột mì vô quậy cho bột thấm đều .
- Cho nước vô nồi nấu sôi , cho sữa đặc vô , quậy đều nấu sôi lại một chút .
- Mang ra đổ liền sữa vô tô bột , quậy đều cùng lúc với khi đổ sữa , bột chí hơi đặc lại , cho vô nồi bắc lên bếp nấu vừa nấu vừa khuấy lửa vừa , bột trong là kem chín .
- Nhắc nồi kem khỏi bếp , cho bột trà xanh vô đánh mạnh cho bột trà tan đều trong kem , để nguội bơm vô bánh .
bột trà xanh rắc lên mặt bánh làm cho màu bánh đen đen như bị khét vậy . |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét