VẬT LIỆU CHO DĨA BÁNH NÀY :
- Đậu trắng ngâm và lột vỏ sẵn 180 g
- Đường cát trắng 90 g
- Vani 1 ống
- Bột bánh dẻo 30 g
- Dầu ăn 2 muỗng súp
- Muối 1/3 muông cafe
- Kem whipping 50 ml
&&&&&&&&&&&&&&&&&
Đậu trắng mình mua đậu khô , ngâm nước một đêm cho nở và tróc vỏ , khi đậu mềm bóc vỏ , rửa lại rồi cho nước nhiều hơn nước nấu cơm một chút , cho muối .
Bắc lên bếp nấu lửa lớn , cho đậu mềm , thăm chừng tý đậu sôi , nước đậu hơi ngả vàng thì chắt bỏ , cho phần nước nóng khác vô nấu tiếp ( vì nước đàu tiên này vàng lắm , thay nước như vầy khi ra bột sẽ trắng thích hơn ) , khi đậu nở hoàn toàn mềm , nước còn lại một ít thì mang ra để nguội .
Cho đậu vô máy xay mịn , cho vô chảo sên cùng với đường , đảo liên tay cho đậu tới , khi đậu bắt đầu đặc thì cho dầu ăn vô , đảo cho dầu thấm , bắc xuống .
Bột bánh dẻo trộn vani vô , rây vô đậu , vừa rây vừa trôn cho đậu thấm hết bột , cho đậu ra bàn nhồi bằng tay lại cho mịn mặt .
Bây giờ thì mình chia viên pha màu thôi . Dùng tăm quẹt từng tí màu một vô viên bột , nhồi cho màu bắt đều là xong
Kem sữa để lạnh , đánh cho kem nổi , mình không cho đường , cho vô bao bắt từng viên tròn lên một cái dĩa , mang đông lạnh cứng .
Bây giờ thì nặn kiểu bên ngoài , bên trong thì mình dùng một viên bột nhỏ bao nhân kem trước rồi bọc viên bột màu theo ý thích để làm kiểu thôi , làm nhanh tay lắm , không thì kem chảy te tua luôn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét