Thứ Năm, 2 tháng 10, 2014

BÁNH MUFFIN PHÔ MAI .

Từ trước đến giờ mình ít khi làm muffin , ở nhà không thích nó cho lắm , vì muffin không xốp mềm , mượt như cupcake . Thật ra thì tuyetanh cũng không hiểu sâu cho lắm về món bánh Tây phương này, và cũng chưa hiểu hết bánh muffin đúng thì làm bằng bơ hay bằng dầu nữa , dạo một vòng bà con trên mạng thì có nhà làm bằng bơ ,lại có nhà làm bằng dầu . Nhưng nếu như làm bằng dầu thì chúng mình có thể làm được nhiều loại hương vị khác nhau hơn thì phải . Hôm nay tiện rãnh rỗi táy máy  làm thử một mẻ , sẵn có phô mai nên cho vào tăng thêm chất lượng , bánh ra lò mang dáng dấp dễ thương ..., vậy là có lẽ mình sẽ quay đầu < < dòm ngó >> lại em muffin này thôi , biết đâu rồi có ngày cũng say mê em mất .


** CÔNG THỨC MUFFIN LẦN NÀY .

- Trứng gà loại 65 g                                         1 hột
- Bột mì đa dụng                                           100 g
- Đường cát                                                     70 g
- Sữa tươi                                                       100g
- Dầu ăn                                                            50 ml
- Phô mai con bò cười                                    30 g  ( 2 viên )
- Muối                                                            1 dúm tay
- Bột nổi Alsa                                                 1/2 muỗng cafe
- Baking soda                                                  1/4 muỗng cafe
- Vani                                                               1 ống

- Hạnh nhân rắc mặt                                         1 ít .

                                                        %%%%%%%%%%%%%

_ Lót khuôn giấy vô khuôn muffin .
_ Trộn vô bột mì bột nổi và bakingsoda , rây lại cho đều .
_ Sữa tươi , phô mai , muối  cho vô nồi nhỏ nấu cho sữa nóng , quậy pho mai tan trong sữa ( pho mai này hơi khó tan hơn loại creme cheese ) , nên quậy lâu lâu một chút .


_ Mang sữa và phô mai ra , để nguội , cho vani .
_ Trong tô , đánh trứng với đường cho nổi bông đặc



_ Chế từ từ sữa phô mai vô , đánh cho hỗn hợp đều , cho dầu ăn vô đánh đều một lần nữa .
_ Cho bột vô từ từ , hạ máy xuống số nhỏ , trộn cho hỗn hợp bột quyên đều , mang ra dùng cây vét bột vét thành tô trôn sơ lại cho đều , không trộn lâu quá bột bị xẹp mất .



_ Mở lò trước , nhiệt độ 150 độ C  
_ Cho bột vô khuôn , để lên mặt bánh vài lát hạnh nhân  .



_ Cho vô lò nường rãnh giữa , lò nhà mình 25 phút là bánh chín rồi .







                                                

2 nhận xét:

  1. Chi ơi sao trong công thức không có ghi trứng vậy?

    Trả lờiXóa
  2. Xin lỗi em vì thiếu sót trong bài viết , công thức trên là 1 trứng em ạ , cảm ơn em nhắc cho chị nhé

    Trả lờiXóa

.