** CÔNG THỨC MUFFIN LẦN NÀY .
- Trứng gà loại 65 g 1 hột
- Bột mì đa dụng 100 g
- Đường cát 70 g
- Sữa tươi 100g
- Dầu ăn 50 ml
- Phô mai con bò cười 30 g ( 2 viên )
- Muối 1 dúm tay
- Bột nổi Alsa 1/2 muỗng cafe
- Baking soda 1/4 muỗng cafe
- Vani 1 ống
- Hạnh nhân rắc mặt 1 ít .
%%%%%%%%%%%%%
_ Lót khuôn giấy vô khuôn muffin .
_ Trộn vô bột mì bột nổi và bakingsoda , rây lại cho đều .
_ Sữa tươi , phô mai , muối cho vô nồi nhỏ nấu cho sữa nóng , quậy pho mai tan trong sữa ( pho mai này hơi khó tan hơn loại creme cheese ) , nên quậy lâu lâu một chút .
_ Mang sữa và phô mai ra , để nguội , cho vani .
_ Trong tô , đánh trứng với đường cho nổi bông đặc
_ Chế từ từ sữa phô mai vô , đánh cho hỗn hợp đều , cho dầu ăn vô đánh đều một lần nữa .
_ Cho bột vô từ từ , hạ máy xuống số nhỏ , trộn cho hỗn hợp bột quyên đều , mang ra dùng cây vét bột vét thành tô trôn sơ lại cho đều , không trộn lâu quá bột bị xẹp mất .
_ Mở lò trước , nhiệt độ 150 độ C
_ Cho vô lò nường rãnh giữa , lò nhà mình 25 phút là bánh chín rồi .
Chi ơi sao trong công thức không có ghi trứng vậy?
Trả lờiXóaXin lỗi em vì thiếu sót trong bài viết , công thức trên là 1 trứng em ạ , cảm ơn em nhắc cho chị nhé
Trả lờiXóa