** CÔNG THỨC BÁNH .
Vịt làm bánh này có một số vật liệu không theo đúng của tác giả .
- Bột năng 100 g
- Nước chín 50 ml
- Sữa tươi 50 ml
- Muối 1 dúm tay ( vì mình thấy phô mai này hơi lạt nên thêm tí muối , tác giả không có muối )
- Dầu ăn 20 g ( tác giả dùng dầu Ô liu và lượng chính xác của tác giả là 1 1/2 tbsp )
- Trứng gà 1/2 qủa cỡ 60 g
- Phô mai con bò cười 2 viên 30 g ( tác giả dùng phô mai Parmesan bào )
** LÀM BÁNH .
- Cho bột vô tô .
- Trứng gà đánh tan .
- Cho sữa tươi , nước , muối vô nồi nấu sôi .
- Chế hỗn hợp nước vô tô bột , dùng đũa quậy cho bột thấm hết vô nước .
- Bắt đầu nhôì bằng tay ..nóng à nha , từ từ thôi nhồi cho bột đều và còn hâm hấp nóng thôi thì cho trứng vô , mỗi lần một ít , nhồi cho trứng thấm bột , hết trứng luôn , bột bắt đầu đẹp rồi nha ( Vịt khống có tay để chụp hình khâu này rồi ) .
- Bắt đầu cho phô mai vô , cho vô rồi bóp đều cho phô mai quyện vô bột , đến đây thì bột bắt dầu nhảo và dính , nên mình bỏ tay ra chuyển qua dùng cây chèo gỗ . Vịt nghĩ rằng bột nhảo là do loại phô mai này không đứng , dễ nhảo mềm , vì vậy nên bột không giống như của cô giáo người Nhật lắm , nhưng nhìn cũng đẹp mượt lắm .
** NƯỚNG BÁNH
- Lò đốt nóng ở nhiệt độ 170 độ C, hai lửa .
- Khay nướng thoa bơ , rây đều một lớp bột .
- Vịt dùng cái muỗng này để múc bột nè , thoa dầu vô lòng muỗng , múc bột đầy đầy á , dùng muỗng nhỏ thoa dầu tém gọn bột lại , để lên khay , viên bột rớt xuống tròn vo hà , bột cũng không chảy xẹp nữa , đẹp lắm . Cái hình này mình làm biếng nên không tém bột nên mấy em .. hơi.. tùm lum ..he..he ..
- Cho mấy em vô lò nướng 30 phút , đó là lò nhà mình đó , có pà con nào xem clip thì thấy tác giả nướng nhanh hơn Vịt nữa . Khoảng 20 phút bánh nở được cỡ này rồi nè .
- Bánh chín , mang ra lăng lông lốc tròn vo ,, ha ..ha ..
- Có sẵn sauce Mayonaise nè , chà bông nữa , mang ra biến tấu kẹp vô ,.. chà... chất lượng ...cho bữa sáng nha .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét