Thứ Bảy, 11 tháng 10, 2014

BÁNH BAO NƯỚNG

Công thức này tuyetanh học đã lâu lắm rồi , nhưng ít khi áp dụng , hôm nay lấy ra làm thử , thật ra cũng chưa biết nó có ngon hay không , tất cả đều còn chờ người thưởng thức đánh giá , chứ cái đứa dễ ăn dễ uống như Vịt này thì bánh nào cũng ngon tất tật . Dù sao cũng kỷ niệm một thời cột tóc đuôi gà đi học làm bánh nên Vịt ghi ra đây để dành , biết đâu lại còn xài tiếp



Vật liệu dưới đây Vịt làm được 20 cái bánh nhỏ ( cỡ lớn hơn trái banh bóng bàn  )

** VỎ BÁNH

* BỘT VỎ NGOÀI .

-  Bột mì  Bakers ' Choice  loại đa dụng làm bánh bao   260 g
- Đường xay                                                                    70 g
- Dầu ăn                                                                           20 g
- Bơ phe hơ chảy                                                             20 g
- Trứng gà                                                                        1 quả
- Baking Soda                                                                   3 g
- Nước chín để nguội                                                        50 ml
- Muối                                                                               1 dúm tay

* BỘT RUỘT

- Bột mì Bakers ' Choice                                                    125 g
- Dầu ăn                                                                               30 g
- Bơ phe hơ chảy                                                                  30 g

** NHÂN BÁNH .

- Thịt nạc heo xay                                                    300 g
- Nấm hương ngâm rửa sạch cắt nhỏ                         3 cái
- Carotte cắt sợi nhỏ                                                 100 g
- Lạp xưởng rửa sạch , cắt hột lựu                            1 cây
- Dầu mè                                                                    1 muỗng cafe
- Gia vị : củ hành tím , tỏi băm , tiêu hột , muối đường , bột ngọt , bột bắp ...

                                               %%%%%%%%%%%%%%%%%

* LÀM NHÂN BÁNH .

- Thịt heo xay cho vô tô trộn nấm , lạp xưởng , carotte , nêm dầu mè tỏi hành băm và tất cả gia vị cho vừa ăn tùy khẩu vị . Bao tay ny lon trộn bằng tay đập cho thịt chắc dai , cho thêm bột bắp trộn đều , để cho thịt thấm .

* LÀM BỘT VỎ

- Rây bột vô thau lớn , trộn baking soda vô , rây lại cho đều .
- Trong tô khác , trộn trứng , đường , muối , dầu , bơ , nươc chín , dùng phới đánh đều , chế từ từ vô , bột , vừa chế vừa quậy cho bột thấm hết nước , mang ra nhồi lại cho bột mịn đều , đậy khăn để bột nghỉ .


* LÀM BỘT RUỘT

Rây bột vô tô khác
Dầu ăn và bơ trộn chung chế từ từ vô tô bột , dùng đũa quậy cho bột thấm hết dầu bơ , bột quyện thành một khối



* CHIA VIÊN :

     * NHÂN THỊT :
                                   Chia đều 20 viên ( Vịt chia bằng cách cân toàn bộ  nhân rồi chia ra biết mỗi nhân là bao nhiêu )



    * VỎ BÁNH .

- BỘT VỎ NGOÀI :
                                    Cũng chia như nhân vậy , 20 viên



- BỘT RUỘT .
                            Chia ra 20 viên


* BẮT BÁNH .

Vịt làm như bánh pía vậy .

- Cán tròn bột vỏ , bọc bột ruột .


- Làm hết 20 viên .


- Lấy từng viên , ấn dẹp , cán dài cuộn tròn lại , làm hết 20 viên.


- Lấy từ ống , đè dẹp , cán hơi dài , xếp làm ba , cán tròn , đặt viên nhân vô bắt bánh thành múi như bánh bao hấp ( cái khâu này mình được 4 điểm vì bánh quá xấu ).

- Mở lò 160 độ C , hai lửa .

- Đặt bánh lên một miếng giấy vuông , xếp vô khay nướng , thoa lòng đỏ lên mặt bánh , đặt bánh vô rãnh giữa lò .


- Nướng bánh 30 phút , và thêm 5 phút lửa trên cho bánh vàng mặt là xong .
- Ai cũng thích ăn bánh nóng nhưng Vịt ăn nguội cũng ngon mà .




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.