Thứ Ba, 11 tháng 3, 2014

CHINFON CAM ( khuôn không lỏi )

CÔNG THỨC.

* Trứng gà 2 trứng loại 60g + 1 lòng trắng 
* Bột mì          60 g 
* Đường xay   60 g
* Nước cam    25 g 
* Dầu ăn          10 g
* Một vài giọt tinh dầu cam 
.
ĐÁNH BỘT .

Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng riêng ra.
Cho lòng đỏ vô tô , đánh với 1/3 lượng đường cho nổi bông đặc , lòng đỏ ngả màu trắng ra , tiếp tục đánh với nước cam và dầu cho tan đều . Để qua một bên . 
Lòng trắng 3 cái cho vô tô khác , đánh nổi bông trắng ra , đánh từ từ với 2/3 lượng đường còn lai cho nổi trắng đặc , nhưng không khô.
Trở lại với tô lòng đỏ , múc 1/4 lòng trắng vô , giữ máy số lớn như từ nãy giờ đang đánh , trộn phần lòng trắng nhỏ đó vô tô lòng đỏ cho đều , mang ra .
Bắt đầu trộn bột ( bột mì rây sẵn 3 lần ) , cho từng muỗng bột mì vô trộn xen kẽ với lòng trắng bằng phới lồng cho đến khi hết bột và lòng trắng , cuối cùng dùng cây vét bột nhựa trôn lại một lần nữa cho đều .
Đổ bột vô khuôn không thoa bơ , nướng ở lò 30 phút , và 2 lửa ở 200 độ , bánh vàng đêu mặt và rất thơm .
Mang bánh ra úp nhẹ lên vỉ , khi nguội bánh sẽ rớt xuống . 
Với cách làm này bánh không bao giờ bị tình trạng hót lõm đáy và vung nứt mặt .






Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.