Thứ Sáu, 21 tháng 3, 2014

BÁNH BÔNG LAN BƠ

CÔNG THỨC.

- Trứng gà       3 trứng cân ra được 180 g
- Bột mì           90 g
- Đường xay    90 g
- Bơ lạt lạnh     45 g
- Sữa tươi        20 g
- Vani              vài giọt

LÀM BÁNH

*Tách lòng đỏ và lòng trắng riêng ra .
* Cho lòng trắng vô tô đánh với 1/2 lượng đường cho lòng trắng nổi đặc đứng như làm kem , nhưng không đánh lâu quá trứng khô, lòng trắng mềm và đứng ngọn . Đẻ qua một bên , đậy lại .
*  Bơ lạt cho vô tô khác , dánh nổi trắng , cho tiếp 1/2 lượng đường còn lại vô, đánh đường tan bơ nổi đứng như làm kem , thỉnh thoảng cho từng muỗng sữa tươi vô đánh chung , thêm vani , đánh đến khi taoj thành một hỗn hợp mềm , bóng đặc nhưng nhẹ .
* Mang ra , trộn từng muỗng bột mì ( bột mì rây sẵn 3 lần ) , trộn xen kẽ với lòng trắng đén khi hết cả hai , cho vô khuôn không chống dính như cánh làm bánh chinffon .
* Lò đót nóng ở 200 độ c , đặt khuôn vô ngăn giũa , nướng 40 phút , xăm bán thấy không dính tăm , mang ra cũng úp ngược như bánh chinffon vậy , nhưng bánh sẽ nhanh rời khỏi khuôn hơn . Bánh có màu vàng của bơ đẹp , ăn béo thơm nhưng không béo ngậy như bánh bơ nho .



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.