( Những hình ảnh chiếc bánh trong bài viết đều được làm từ công thức của bài viết này duy nhất mà thôi , mình xin lưu ý cùng các bạn đọc , nếu có những bài viết khác kèm theo những hình ảnh trong đây đều không phải . Cảm ơn các bạn )
- Trứng gà 2 trứng cân ra khoảng 125 g + 1 lòng trắng ( giúp bánh nở hơn vì mình không dùng bột nổi )
- Bột mì 60 g
- Đường xay 60 g
- Nước lá dứa và cốt dừa 27 g
- Dầu ăn 10 g
LÀM BÁNH
- Tách lòng đỏ và lòng trắng riêng ra ,
- Đánh lòng đỏ với 1/3 đường cho nổi đặc trắng ngà ra , cho nước lá dứa vô đánh tiếp đến khi quyện đều , thêm dầu ăn đánh đều lại một lần nữa.
- Ba lòng trắng cho vô tô , đánh nổi bông trắng , tiếp tục đánh với đường xay 2/3 còn lại cho nổi đặc trắng nhưng không đánh lâu quá lòng trắng bị khô .
- Mang tô lòng đỏ ra đánh lại , giữ nguyên số lớn , trộn 1/4 lòng trắng vô , đánh cho mịn đều , mang ra.
- Trộn bột mì từng muỗng ( bột mì rây ba lần sẵn ) , trộn xen khẽ với lòng tráng đến hết . Bột mịn đều .
- Cho vô khuôn không chống dính , nướng ở 200 đọ (lò nhà mình ) và 30 phút . bánh chín mang ra úp ngược , khi nguội bánh rớt xuống
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét