Thứ Năm, 13 tháng 3, 2014

BÁNH MÌ LẠT MÈ KHÔNG NHỒI BỘT

CÔNG THỨC ;

*  Bột cái :

  - Men Mauri     1/2 gói
  - Đường            1 muỗng cafe
  - Bột  mì            75 g
  - Nước  chín hơi ấm  vừa đủ cho hỗn hợp sền sệt.

* Bột bánh :

  -  300 g bột mì loại làm bánh mì lạt.
  -  1/2  muỗng cafe muối
  -  200 ml nước ấm
  -  1 muỗng cafe đường vàng.

LÀM BÁNH:

* Bột cái : cho vô chén có nắp đậy kín , khuấy cho tất cả hỗn hợp đều , ủ đến khi bột cái nổi đầy tô , khoảng 30 phút đến 1 giờ .

* Bột bánh :
- Trong một tô cho nước ấm , muối , và toàn bộ tô bột cái , khuấy đều bằng cây chèo cây cho đều .
-  Trong một thau khác cho bột mì , khoét một lỗ ở giữa , đỏ hết tô hỗn hợp ở trên vô , cây khuấy bột cứ khuấy đều đến khi thấy vừa đều , thấm hết thì ngưng , đừng khuấy lâu quá
-  Chia bột ra từng phần khoảng bánh cỡ nào tùy thích , để vô dĩa có thoa bơ rắc bột , dùng tay ấn nhè chung quanh cho bánh tròn đẹp , để yên cho bánh nở , khoảng 4 giờ .
- Đường vàng pha với 4 muỗng xúp nước , phun lên mặt bánh , rải đều mè .
- Cho vô lò nướng với nhiệt độ từ 200 đến 250độ c tùy lò , mặt bánh vàng , lấy cây tăm xăm thấy khô , bánh tỏa mùi thơm là chín .


-

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.