* Bột cái :
- Men Mauri 1/2 gói
- Đường 1 muỗng cafe
- Bột mì 75 g
- Nước chín hơi ấm vừa đủ cho hỗn hợp sền sệt.
* Bột bánh :
- 300 g bột mì loại làm bánh mì lạt.
- 1/2 muỗng cafe muối
- 200 ml nước ấm
- 1 muỗng cafe đường vàng.
LÀM BÁNH:
* Bột cái : cho vô chén có nắp đậy kín , khuấy cho tất cả hỗn hợp đều , ủ đến khi bột cái nổi đầy tô , khoảng 30 phút đến 1 giờ .
* Bột bánh :
- Trong một tô cho nước ấm , muối , và toàn bộ tô bột cái , khuấy đều bằng cây chèo cây cho đều .
- Trong một thau khác cho bột mì , khoét một lỗ ở giữa , đỏ hết tô hỗn hợp ở trên vô , cây khuấy bột cứ khuấy đều đến khi thấy vừa đều , thấm hết thì ngưng , đừng khuấy lâu quá
- Chia bột ra từng phần khoảng bánh cỡ nào tùy thích , để vô dĩa có thoa bơ rắc bột , dùng tay ấn nhè chung quanh cho bánh tròn đẹp , để yên cho bánh nở , khoảng 4 giờ .
- Đường vàng pha với 4 muỗng xúp nước , phun lên mặt bánh , rải đều mè .
- Cho vô lò nướng với nhiệt độ từ 200 đến 250độ c tùy lò , mặt bánh vàng , lấy cây tăm xăm thấy khô , bánh tỏa mùi thơm là chín .
-
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét