Thứ Năm, 27 tháng 3, 2014

BÁNH CHOUX VÀNH KHĂN ( PARIS BREST )

Bánh choux này tuyetanh sử dụng bột bánh choux bình thường nặn hình vành khăn , nướng rồi trang trí bằng kem bơ , nhân kem sữa trứng , bánh này to khoảng 15 cm . Thật ra bánh này cũng không thật đúng với chiếc bánh Paris Bresr nguyên bản của Pháp , bột bánh phải làm bằng bơ , kem bên trong là kem nấu sữa hột gà được trộn với Meringue và hạnh nhân bột , trên mặt cũng rải hạnh nhân nướng vàng . Lần sau mình sẽ làm chính xác hơn vậy .


** BỘT BÁNH CHOUX .

- Trứng gà ...............2 hột
- Bột mì ...................70 g
-Dầu ăn ....................50 g
- Muối ......................2 nhúm tay
- Nước chín ..............100 ml

** KEM NẤU SỮA HỘT GÀ

- Trứng gà ............... 1 hột
- Bột mì ....................35 g
- Đường cát ..............40 g
- Sữa tươi .................320 g
- Vani.........................1 ống .

** KEM BƠ LÒNG TRẮNG .

- Lòng trắng trứng gà .........................1 cái
- Đường xay ........................................50 g
- Bơ lạt .................................................60 g
- Chocolate bột .....................................1 tsp
- Bơ để mềm .........................................1 tsp .

                                                  %%%%%%%%%%%%%%%%%%%

- Nấu nước , dầu và muối cho sôi .
- Đổ bột mì vô một lần , dùng chèo gỗ quậy mạnh cho bột gom thành một khối .
- Bắc xuống để còn hâm hấp nóng . cho từ trứng vô quậy mạnh tay một chiều cho trứng quyện vào với bột , hết 2 trứng nếu thấy bột còn hơi cứng thì thêm í t trứng quậy tiếp đến khi thấy tay quậy mềm là được .
- Lúc này bột sẽ như thế này


- Khay thoa bơ rắc bột cho đều . dùng một khuôn rộng khoảng 15 cm in dấu lên khay .
- Cho bột vô túi bắt lên khay theo vòng tròn in sẵn 3 vòng bột chồng lên nhau .
- Cho vô lò nướng 2 lửa , nhiệt độ 160độ C , 35 phút .
- Bánh vàng đều và thoát hết hơi nước còn đọng trên mặt bánh thì mang ra .

** KEM NẤU SỮA HỘT GÀ

- Nấu sữa tươi cho nóng già .
- Trong tô trộn bột mì , trứng gà , đường cho đều .
- Chế sữa nóng vô quậy cho bột tạm chín sệt .
- Đổ kem trở lại vô nồi , nấu khuấy cho kem chín đặc . Cho vani
- Mang ra để nguội .

** KEM BƠ LÒNG TRẮNG TRỨNG .

- Đánh lòng trắng với đường khoảng 1/3 đường cho nổi  trắng .
- Cho tô lòng trắng lên một nồi nước nóng , nước không chạm đáy tô  , giữ nước cho nóng đều
- Cho tiếp đường còn lại đánh cho đường tan và lòng trắng nổi đặc , trắng . Mang ra đánh tiếp cho nguội .
- Bơ để ngoài tủ lạnh cho mềm . Đánh bơ cho mềm mịn .
- Cho từ muỗng lòng trắng vô trộn cho kem đều , cho vô tủ lạnh cho kem đứng .
- Hòa Chocolate bột với bơ mềm cho đều . Múc riêng một phần kem( tùy mình thích nhiều hay ít ) đánh với Chocolate cho quyện đều .
- Mình trang trí như trong hình , thêm kẹo đường .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.