Thứ Sáu, 14 tháng 3, 2014

BÁNH BÔNG LAN SỮA SÔ CÔ LA VÀ KEM BƠ TRỨNG NGUYÊN QUẢ

Hôm nay rảnh rỗi , làm được ổ bánh , nhưng rồi lại làm biếng bắt kiểu nên cho kem lên rồi chà láng đại , lại thấy trống trải quá nên lấy kẹo rải lên , nhìn cũng hay hay.



** BÁNH BÔNG LAN SỮA SÔ CÔ LA .( khuôn tròn 20 cm )

- Trứng gà ...................................................5 hột  ( tách lòng trắng ra mình cân lòng trắng được 200 g )
- Đường xay.................................................100 g
- Bột mì ( Cake Flour )................................100 g
- Sữa tươi lạt ..................................................42 g
- Dầu ăn ..........................................................21 g
- Muối .............................................................5 kẹp ngón tay
- Nước cốt chanh .............................................10 g
- Bột Cacao .......................................................2 tsp

** KEM BƠ TRỨNG NGUYÊN QUẢ .

- Trứng gà .....................................2 hột
- Đường cát ...................................200 g
- Bơ lạt ...........................................200 g

** TRANG TRÍ . kẹo màu

                                                 &&&&&&&&&&&&&&&&&


** LÀM BÁNH

- Khuôn không toa bơ chống dính .
- Rây bột mì cho bột được tơi xốp .
- Tách trứng ,
- Đánh lòng trắng với đường , muối và nước cốt chanh cho lòng trắng nổi đặc . bóng mịn .
- Đánh lòng đỏ với sữa , dầu ăn cho lòng đỏ nổi màu trắng ngà .
- Hòa 1/4 lòng trắng vô lòng đỏ , cho hỗn hợp mịn đều .
- Rây 1/3 lượng bột vô , trộn đều , thêm 1/3 lượng nữa , thỉnh thoảng cho thêm tròng trắng trộn xen kẽ , khi hết bột và bột đều , úp tô bột vô lòng trắng còn lại trộn một lần nữa cho đều .
- Mở lò 120 độ C , hai lửa .
- Múc ra 1 chén bột cho cacao bột vô quậy cho đều .
- Cho bột vô khuôn , một lớp bột trắng rồi đến lớp bột cacao , đến lớp bột trắng trên cùng .
- Cho vô lò nướng 60 phút , bánh chín , xăm tăm khô .
- Kéo bánh ra úp khuôn xuống , nguội bánh sẽ rớt xuống .

** LÀM KEM .

- Đường cho vô nồi đổ nước sâm sấp mặt đường , nấu lửa vừa cho đường sôi
- Đánh trứng gà cho nổi bông , trứng ngả màu trắng ra .
- Đường tới , thử nhỏ giọt đường vô chén nước , đường gom lại không tan.
- Chế đường vô trứng , đánh liên tục đến hết đường , đánh tiếp cho nguội .
- Bơ để mềm , đánh cho bơ trắng ra , múc từ muỗng trứng vô trộn cho đều .
- Kem sẽ mịn và trắng .

** TRANG TRÍ .

- Phủ kem lên bánh ,rải kẹo màu




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.