* CÔNG THỨC
- Trứng gà 4 cái loại 60 g
- Bột mì số 8 180g
- Đường xay 180g
- Bơ lạt lạnh 180 g
- Sữa tươi 40g
Nho khô ngâm rượu Rhum hoặc các loại rượu trái cây cho mềm , vắt ráo rồi lăn bột mì , rây lại cho hết bột dư.
* LÀM BÁNH
- Khuôn thoa bơ lót giấy nến .
- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng .
- Bơ để mềm cho vô tô , đánh máy với số mạnh , bơ nổi bông trắng mềm , cho từng muỗng đường xay vô , đánh cho bơ nổi như làm kem , tiếp tục cho lòng đỏ vô đánh cho bơ nổi hết lòng đỏ .
- Cho tiếp lượng sữa tươi vô đánh đên khi hỗn hợp lòng đỏ nổi dặc , mịn đều . Hỗn hợp mịn , sệt và đứng như kem
- Lòng trắng cho vô tô khác , dùng cây đánh trứng sạch khác , đánh cho lòng trắng nổi bọt, bông trắng hết hoàn toàn , cho đường xay phân nữa lượng còn lại , đánh đén hết đường , lòng trắng nổi đứng ngọn , nhưng mềm , không khô .
- Mang tô lòng đỏ rs , bắt đầu trộn từng muỗng bột mì , xen kẽ với lòng trắng đến hết .
- Múc một phần bột trải vô khuôn , rãi một lớp nho , rồi một lớp bột , thấy cao hơn nữa khuôn một phân là được , rãi lên một lớp nho trên mặt nữa .
- Lò vặn nóng trước 10 phút , nhiệt độ 200 độ c , cho bánh vô ,nướng khoảng 30 phút thấy bánh nổi cao nhưng ở giữa còn lõm , kéo bánh ra ,dùng dao rạch một đường giữa bánh , nướng tiếp khoảng 10 phút nữa cho đến khi bánh chín, vàng mặt , xăm không dính tăm là bánh chín , mang ra tháo khuôn , phết lên một lượt bơ thơm cho bánh thêm ngon .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét