Thứ Tư, 12 tháng 3, 2014

BÁNH BƠ NHO KHÔ.

* CÔNG THỨC
             -  Trứng gà       4 cái loại 60 g
             -  Bột mì số 8    180g
             - Đường xay      180g
             -  Bơ lạt lạnh      180 g
             - Sữa tươi            40g
      Nho khô ngâm rượu Rhum hoặc các loại rượu trái cây cho mềm , vắt ráo rồi lăn bột mì , rây lại cho hết bột dư.

* LÀM BÁNH
  - Khuôn thoa bơ lót giấy nến .
  - Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng .
  - Bơ để mềm cho vô tô , đánh máy với số mạnh , bơ nổi bông trắng mềm , cho từng muỗng đường xay vô , đánh cho bơ nổi như làm kem  , tiếp tục cho lòng đỏ vô đánh cho bơ nổi hết lòng đỏ .
  - Cho tiếp lượng sữa tươi vô đánh đên khi hỗn hợp lòng đỏ nổi dặc , mịn đều . Hỗn hợp mịn , sệt và đứng như kem
  - Lòng trắng cho vô tô khác , dùng cây đánh trứng sạch khác , đánh cho lòng trắng nổi bọt, bông trắng hết hoàn toàn , cho đường xay phân nữa lượng còn lại , đánh đén hết đường , lòng trắng nổi đứng ngọn , nhưng mềm , không khô .
  - Mang tô lòng đỏ rs , bắt đầu trộn từng muỗng bột mì , xen kẽ với lòng trắng đến hết .
  - Múc một phần bột trải vô khuôn , rãi một lớp nho , rồi một lớp bột , thấy cao hơn nữa khuôn một phân là được , rãi lên một lớp nho trên mặt nữa .
  - Lò vặn nóng trước 10 phút , nhiệt độ 200 độ c , cho bánh vô ,nướng khoảng 30 phút thấy bánh nổi cao nhưng ở giữa còn lõm , kéo bánh ra ,dùng dao rạch một đường giữa bánh , nướng tiếp khoảng 10 phút nữa cho đến khi bánh chín, vàng mặt , xăm không dính tăm là bánh chín , mang ra tháo khuôn , phết lên một lượt bơ thơm cho bánh thêm ngon .




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.