Thứ Hai, 20 tháng 7, 2015

BÁNH MÌ MỀM HÌNH HOA NHÂN XÚC XÍCH CHÀ BÔNG ( FLOWER HOT DOG BUNS )

Lần này làm bánh nhỏ nên chỉ có 3 cánh , Với lượng bột này mình làm được 20 cái bánh .


** VẬT LIỆU CHO PHẦN BỘT BÁNH MÌ .

- Bột mì làm bánh mì  (Bread Flour ).....................................................200 g
- Bột mì đa dụng .....................................................................................100 g
- Men khô làm bánh mì ( Instant dry yeast ) .............................................6 g
- Trứng gà ................................................................................................60 g
- Sữa tươi lạt ấm ......................................................................................75 g
- Muối .......................................................................................................5 g
- Bơ lạt để ngoài cho mềm........................................................................45 g
-Tangzhong ..............................................................................................75 g

** VẬT LIỆU NHÂN BÁNH .

- Xúc xích ..............................................................................10 cây ( vì đây là bánh nhỏ nên mình làm 1 /2 cây cho 1 bánh  )
- Magarine để phết vào nhân bánh ........................................tùy thích nhiều hay ít

** TRANG TRÍ MẶT BÁNH .

- Hành lá cắt nhỏ .
- Chà bông loại ngon

** THOA MẶT BÁNH .

- Trứng gà đánh tan ..................................1 cái
- Dầu ăn ....................................................1 tsp

                                          &&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&

** LÀM BỘT BÁNH MÌ .

- Hai thứ bột trộn chung ,rây lại cho đều .
- Cho bột mì vô thau , cho vô giữa men , đường . muối trộn chung .
- Tiếp tục cho trứng , sữa , dùng nĩa trộn cho bột thấm vô những vật liệu trên , xong cho Tangzhong vô , bỏ nĩa ra , dùng tay bóp bột trộn cho bột thành một khối .
- Cho bơ vô nhồi cho bơ thấm vô bột , lúc này bột sẽ dính tay lắm
- Đổ bột ra bàn , bắt đầu nhồi , chài mỏng bột ra , rồi gập lại , thỉnh thoảng đập bột lên bàn vài cái , đến khi bột thành một khối mịn , dẻo , bột sẽ từ từ tách khỏi tay mình thôi và không dính nữa , dùng một miếng bột dàn mỏng ra bột sẽ mỏng không rách đã tốt rồi .
- Cho bột vô thố đậy kín ủ trong vòng 1 giờ đến 1h30 phút , bột nổi tròn .
- Mang bột ra , dùng ngón tay thấm bột khô nhấn vô giữa khối bột thấy bột có một lỗ tròn nhưng khối bột vẫn tròn không bi xẹp đổ xuống là ủ tốt .
- Đổ bột cho bàn , đấm cho khí thoát ra hết , chia 20 viên .
- Mang từng viên ra khum lòng bàn tay vo bột trên bàn , sắp đều một bêm , dùng nylon đậy lại .

** CHUẨN BỊ NHÂN .
- Xúc xích bỏ vỏ cắt đôi .
- Bơ , chà bông , đế sẵn . hành lá cắt nhỏ

** TẠO HÌNH BÁNH .

- Lấy một viên bột cán mỏng hình bầu dục to hơn cây xúc xích một chút , phết một miềng bơ mặn lên , đặt cây xúc xích vô , gói lại cho kín toàn bộ xúc xích , kể cả hai đầu .
- Chia cây bột vừa gói làm ba đọan đều nhau , dùng dao cắt ba đoạn nhưng không cắt đứt hẳn , chừa lại một phần bột dính ở phía dưới .
- Uốn cho ba đoạn cong chụm lại với nhau , lật bề có xúc xích lên trên ( khâu này mình cũng làm chưa đều đó hiiiiii..).


- Khay nướng thoa bơ đều cho bánh lên khay để cách xa nhau cho bánh nở .
- Để nơi kín gió khoảng 1 giờ , bánh sẽ nổi lại khoảng 70 % thể tích .
- Trứng  gà đánh tan với chút dầu .
- Mở lò 180 độ C , hai lửa .
- Thoa trứng đều lên mặt bánh , rải chà bông lên , hành lá cũng rải lên .
- Phủ thêm một lớp trứng nữa cho những phần trên mặt bánh không bị rớt xuống và khi nướng chà bông không bị cháy đen .
- Cho vô lò nướng 25 phút là chín rùi , ăn nóng nhe .








Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.