Thứ Ba, 21 tháng 7, 2015

SPONGE CAKE HAI MÀU

Giống Chinffon cake quá phải không , hổng phải đâu là Sponge cake đó , vì mình không lật bánh lên nên trông như Chinffon vậy . Ổ bánh này nhí thôi , chỉ có hai trứng cho khuôn 14 cm . Mình làm bánh với nước cốt dừa , chia phần bột làm hai phần , một để trắng và một pha hương lá dứa . Cũng muốn làm cho ra vân cẩm thạch nhưng cuối cùng không giống cho lắm hiii..


** CÔNG THỨC CHO Ổ BÁNH .

- Trứng gà loại 60 g .....................................................2 hột .
- Bột mì làm bánh bông lan ( Cake Flour )..................50 g
- Đường xay .................................................................50 g
- Dầu ăn ........................................................................20 g
- Nước cốt dừa ..............................................................2 tsp
- Muối ...........................................................................2 nhúm tay nhỏ
- Vani ............................................................................1 ống
- Nước cốt chanh ..........................................................1 tsp.

                                                   &&&&&&&&&&&&&&&

Mấy hôm nay vì có ít thời gian quá , nên hình ảnh trong bài thiếu nhiều , mình sẽ cố gắng bổ sung hình sau nhé .

** LÀM BÁNH .

- Trước tiên chuẩn bị khuôn , lót giấy đáy khuôn , còn thành khuôn mình khỏi chống dính cũng không sao .
- Bột mì rây lại 3 lần cho bột tơi xốp .
- Tách trứng riêng lòng đỏ và lòng trắng .
- Đánh lòng trắng với muối , đường và nước cốt chanh  như cách làm trong Spond Cake nhé , lòng trắng mềm dẻo nhấc que lên có ngọn cong về một bên nhưng không chảy đổ .
- Lòng đỏ đánh nổi ngả màu trắng ra , đặc sệt cho nước cốt dừa vô , vani , xong rồi cho tiếp dầu ăn luôn , lòng đỏ đều .
- Mang ra chế từ từ vô tô lòng trắng , dùng cây vét bột nhựa trộn nhẹ cho lòng đỏ và lòng trắng đều với nhau , hỗn hợp trứng rất mịn đẹp .
- Rắc bột mì vô , chia bột làm 3 lần , trộn nhẹ , xới từ dưới lên cho bột đều vô trứng đến hết bột .
- Chia hỗn hợp bột làm hai , cho 1/2 vô một tô khác , cho 1 giọt hương lá dứa vô , trộn cho đều .
- Lúc này mình bậc lò nướng nhé , hai lửa , 140 độ C .
- Cho bột vô khuôn , cho thành từng phần nhỏ xen kẽ màu vô , đến khi hết cả hai màu bột , dùng đũa nhỏ ngoáy nhẹ bột trong khuôn cho màu tạo vân , lắc nhẹ khuôn cho mặt bột dàn đều .
- Cho khuôn vô lò , nướng 30 phút là bánh sẽ không dính tăm xiên thử nữa , nướng thêm 5 phút nữa cho bánh đủ độ ráo .
- Mang bánh ra , dằn khuôn xuống bàn vài cái , dùng dao róc quanh thành khuôn ,đổ bánh ra , gỡ bỏ lớp giấy đáy khuôn .
- Bánh xong rồi đê..ê...ê...eeeeeee.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.