Đây là chiếc bánh Muffin Chocolate , bánh được trộn thêm dừa nạo và phủ mặt bằng loại Chocolate sữa ngọt , loại Chocolate này không bóng đẹp cho mặt bánh nhưng độ đắng ít vì mình làm cho cả các bé dùng , trong Chocolate phủ mặt có lẫn những hạt dẻ thơm và những hạt dừa nạo sấy khô rắc lên giúp bánh thêm hấp dẫn khi ăn nữa . Với lượng này mình làm được 10 cái bánh .
** CÔNG THỨC CHO BÁNH MUFFIN.
- Trứng gà ...................................................1 hột
- Bột mì ( Cake Flour ) ...............................100 g
- Cacao bột ....................................................20 g
- Bột béo Hòa lan ..........................................10 g
- Đường cát ....................................................70 g
- Bơ lạt hay Magarine .....................................50 g
- Sữa tươi lạt ....................................................50 ml
- Dừa nạo .........................................................30 g
- Vani ................................................................1 ống
- Baking Powder...............................................2 tsp
- Baking Soda ..................................................1/2 tsp .
** PHỦ MẶT BÁNH .
- Chocolate sữa ngọt ..........................................100 g
- Bơ lạt ................................................................40 g
- Dừa sấy nhỏ .....................................................1 ít .
&&&&&&&&&&&&&&&
** LÀM BÁNH MUFFIN
- Chuẩn bị khuôn ; khuôn Muffin lót khuôn giấy vô .
- Bơ hơ nóng cho chảy , để nguội .
- Bột mì và bột Cacao rây chung .
- Cho trứng vô tô , quậy chung với đường , đánh cho tan đường thôi , không cần nổi .
- Cho sữa vô .
- Quậy cho tất cả tan đều thành hỗn hợp không bị lợn cợn .
- Cho vô rây : bột mì , bột cacao , baking soda , baking powder .
- Rây hết vô tô trứng .
- Tiếp tục quậy .
- Quậy.yyyyyyyyyyyyy
- Lại cho tiếp bơ vô , quậy yyyyyyyyyyyyy
- Cho dừa nạo vô luôn , quậy yyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyy.
- Và cuối cùng thành một hỗn hợp như vầy .
- Mở lò nướng nhe , hai lửa , 140 độ C .
- Cho bột vô khuôn .
- Cho vô lò , nướng 25 phút , xăm thử tăm nhe , tăm khô rồi , kéo ra thôi , gỡ bánh ra khỏi khuôn nhé.
** LÀM CHOCOLATE PHỦ MẶT .
- Cho Chocolate vô tô inox và bơ , đem nấu trên nồi cách thủy cho Chocolate và bơ tan , dùng muỗng khuấy cho Chocolate tan đều với bơ .
- Múc đổ lên măt bánh , hay cầm bánh nhúng mặt vô Chocolate . Để cho nguội bớt , rắc dừa sấy lên trên
- Bánh này hợp với đi du lịch nhỉ hiiiii...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét