Thứ Ba, 21 tháng 7, 2015

MUFFIN SÔ-CÔ-LA DỪA .




Đây là chiếc bánh Muffin Chocolate , bánh được trộn thêm dừa nạo và phủ mặt bằng loại Chocolate sữa ngọt , loại Chocolate này không bóng đẹp cho mặt bánh nhưng  độ đắng ít vì mình làm cho cả các bé dùng , trong Chocolate phủ mặt có lẫn những hạt dẻ thơm và những hạt dừa nạo sấy khô rắc lên giúp bánh thêm hấp dẫn khi ăn nữa . Với lượng này mình làm được 10 cái bánh .

** CÔNG THỨC CHO BÁNH MUFFIN.

- Trứng gà ...................................................1 hột
- Bột mì ( Cake Flour ) ...............................100 g
- Cacao bột ....................................................20 g
- Bột béo Hòa lan ..........................................10 g
- Đường cát ....................................................70 g
- Bơ lạt hay Magarine .....................................50 g
- Sữa tươi lạt ....................................................50 ml
- Dừa nạo .........................................................30 g
- Vani ................................................................1 ống
- Baking Powder...............................................2 tsp
- Baking Soda ..................................................1/2 tsp .



** PHỦ MẶT BÁNH .

- Chocolate sữa ngọt ..........................................100 g
- Bơ lạt ................................................................40 g
- Dừa sấy nhỏ .....................................................1 ít .

                                                     &&&&&&&&&&&&&&&

** LÀM BÁNH MUFFIN

- Chuẩn bị khuôn ; khuôn Muffin lót khuôn giấy vô .
- Bơ hơ nóng cho chảy , để nguội .
- Bột mì và bột Cacao rây chung .
- Cho trứng vô tô , quậy chung với đường , đánh cho tan đường thôi , không cần nổi .


- Cho sữa vô .


- Cho bột béo Hòa Lan vô


- Quậy cho tất cả tan đều thành hỗn hợp không bị lợn cợn .


- Cho vô rây : bột mì , bột cacao , baking soda , baking powder .


- Rây hết vô tô trứng .


- Tiếp tục quậy .


- Quậy.yyyyyyyyyyyyy


- Lại cho tiếp bơ vô , quậy yyyyyyyyyyyyy


- Cho dừa nạo vô luôn , quậy yyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyy.


- Và cuối cùng thành một hỗn hợp như vầy .


- Mở lò nướng nhe , hai lửa , 140 độ C .
- Cho bột vô khuôn .


- Cho vô lò , nướng 25 phút , xăm thử tăm nhe , tăm khô rồi , kéo ra thôi , gỡ bánh ra khỏi khuôn nhé.



** LÀM CHOCOLATE PHỦ MẶT .

- Cho Chocolate vô tô inox và bơ , đem nấu trên nồi cách thủy cho Chocolate và bơ tan , dùng muỗng khuấy cho Chocolate tan đều với bơ .
- Múc đổ lên măt bánh , hay cầm bánh nhúng mặt vô Chocolate . Để cho nguội bớt , rắc dừa sấy lên trên


- Bánh này hợp với đi du lịch nhỉ hiiiii...






Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.